662.321.7974

สินค้าขายดี

สินค้าราคาพิเศษ

ร้านมือถือดีเด่น

ร้านค้าแนะนำ

ร้านมือถือบริการดี

โมชิ โฟน 2

ร้านมือถือของถูก

iBeBee ไอบีบี

ร้านมือถือคุณภาพดี

Avengers Tech

ร้านมือถือเว็บเราแนะนำ

ไอเบอร์รี่ โฟน

ร้านมือถือเว็บเราแนะนำ

ดาร์คโฟน  ม.กรุงเทพ รังสิตภิรมณ์

ร้านมือถือเว็บเราแนะนำ

iBeBee ไอบีบี

ร้านมือถือเว็บเราแนะนำ

Unlimited Phone  อันลิมิเต็ด โฟน

ร้านมือถือเว็บเราแนะนำ

CaseMania
Ringtone-4fa02f6376091.gif
3 Content

วิธีการทำ RingTone iPhone โดยละเอียด

วิธีทำ Ringtone สำหรับ iPhone ด้วยโปรแกรม iTune แบบโครต Manual ( บ้านๆ)

วิธีการสร้าง Ringtone สำหรับ iPhone ด้วย iTune

วันนี้จะมาแนะนำ วิธีการสร้าง Ringtone ด้วยวิธีเบสิคๆ แบบเรียบง่ายๆที่สุดครับ ด้วยโปรแกรมประจำเครื่องอย่าง iTune ครับ อุปกรณ์ที่ต้องมี Computer1เครื่อง, เพลงที่ต้องการจะตัด(นำมาเป็น Ringtone) , โปรแกรม iTune ที่อัพเดทล่าสุด

ก่อนอื่นเลยเราต้องทราบก่อนว่า Ringtone สำหรับ iPhone นั้น จะมีความยาวได้เพียง 40วินาทห้ามเกินเด็ดขาด เพราะฉะนั้นเราต้องเลือกท่อนอย่างพิถีพิถัน นั่นเอง พอเลือกได้แล้วก็ลากเพลงนั้นเข้าไปสู่โปรแกรม iTune ได้เลย โดยเราสามารถสร้าง Playlist ขึ้นมาใหม่ หรือ จะยัดเข้าใน Music เลยก็ได้ (แต่สร้าง Playlist ขึ้นมาใหม่ดีกว่านะจะได้ไม่งง)

Make Ringtone For iPhone

จากนั้นก็คลิ๊กขวาที่เพลงที่เราต้องการ เลือกที่ Get Info > Option ให้สังเกตที่ช่อง Start time จะมีช่องให้ใส่ตัวเลข 4 หลัก นั่นคือนาทีและวินาทีนั่นเอง ซึ่งหากเราต้องการให้ Ringtone ของเราเริ่มต้นที่วินาทีไหนก็ให้ใส่ตัวเลขตามนั้น ช่องต่อไป Stop Time ก็คือเวลาหยุดเล่นนั่นเอง โดยใช้หลักการเดียวกันโดยใส่ตัวเลข อย่าลืมนะครับว่าห้ามเกิน 40 วินาที จากนั้นกด OK แล้วไปลองเปิดฟังดู ซึ่งเพลงที่เราปรับแต่งไว้ก็จะเริ่มที่วินาทีที่เราตั้งค่าไว้

Make Ringtone For iPhone Get info

ขั้นตอนต่อไปก็คือการแปลงไฟล์ครับ เพื่อให้เข้าใจง่ายและหาเจอให้เราตั้งค่าของที่อยู่ของไฟล์ซะก่อน หรือ iTune Media Folder Location นั้นเองโดยวิธีการก็คือ ไปที่ Edit > Preference > Advance จากนั้นจะเห็น iTune Media Folder Location ให้เราเลือก Folder ที่เราต้องการ จากนั้นกด Change

Make Ringtone For iPhone Change iTune Media Location

เสร็จสิ้นขั้นตอนนี้แล้ว ให้คลิ๊กขวาที่เพลงที่เราตั้งค่าไว้ แล้วเลือก Create AAC Version จากนั้น iTune จะดำเนินการให้อัตโนมัติใช้เวลาเล็กน้อย (จะมีเสียง กริ๊ง!)

Make Ringtone For iPhone Create ACC Version

ให้เราไปที่ Folder ที่เราตั้งค่าไว้ จะเห็น File เพลง.m4a (หากไม่เห็นนามสกุลของไฟล์ ให้เราแก้ไขดังนี้ครับ ไปที่ Tools > Folder Option > หาประโยคว่า Hide Extension for Know File Type ครับจากนั้นให้เอาติ๊กถูกออก แล้วกด Apply ) ให้เราคลิ๊กขวาที่ไฟล์เพลง แล้วเลือก Rename ให้เปลี่ยนจาก .m4a เป็น .m4r จากนั้นเราจะเห็นหน้าตา file เปลี่ยนไปครับ

Make Ringtone For iPhone  Folder Option

Make Ringtone For iPhone  Rename

เสร็จสิ้นขั้นตอนทั้งหมดแล้วให้เราลาก File .m4r ที่เราทำเสร็จแล้วไปไว้ใน iTune ในช่อง Tones ครับ หากไม่มีช่องนี้ให้เราไปที่ Edit > Preference > General แล้วติ๊กถูกที่ช่อง Tones ครับ

Make Ringtone For iPhone  General Setting

เท่านี้เราก็จะได้ Ringtone พร้อมใช้เหลือแค่วิธี Sync ลงเครื่องเพื่อนำไปใช้งานครับ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับทุกท่าน สำหรับวันนี้ขอบคุณมากครับที่ติดตาม

Make Ringtone For iPhone  Finish

 

Android Game, iPad Game, iPhone